Bạn muốn thay đổi không gian nội thất gia đình và đang tìm xu hướng thiết kế nhà năm 2021 nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nếu năm 2020 nổi bật với phong cách tối giản, sử dụng màu sắc tươi sáng hay chọn đồ nội thất tự nhiên thì năm 2021 có gì khác biệt, hãy cùng Rio Design cập nhật xu hướng mới nhất.

Đặc điểm của xu hướng thiết kế nhà năm 2021

Năm 2021 dự báo sẽ có nhiều xu hướng thiết kế nhà mới lạ, độc đáo, đặc biệt hơn. Nếu bạn đang có dự định xây dựng, thiết kế lại không gian gia đình có thể tham khảo bài viết sau. Đây là những điểm đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất nhà mới nhất trong năm 2021.

Lựa chọn vật liệu thân thiện môi trường

Bảo vệ môi trường là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Chính vì vậy, mọi người ngày càng cố gắng lựa chọn những vật liệu đồ nội thất thân thiện môi trường, có thể phân hủy, không gây hại đến sức khỏe người dùng. 

Một trong những sản phẩm đang được khách hàng ưa chuộng hiện nay chính là gỗ. Vật liệu này có thể ứng dụng để sản xuất các loại bàn ăn, ghế sofa, tủ, giường,… Thiết kế nhà năm 2021 dự báo còn nhiều sản phẩm nội thất đặc biệt ra đời từ tự nhiên như mây, tre, nứa,…

Hạn chế các đồ vật không cần thiết 

Trong năm 2020, xu hướng thiết kế năm là sự đơn giản, tiện lợi thì năm 2021 vẫn giữ nguyên điều này. Thay vì sử dụng quá nhiều đồ vật không cần thiết thì các gia đình ưu tiên chọn những gì cần thiết và hữu ích.

Sử dụng không gian mở

Thay vì lắp đặt cửa kín đáo, phân chia rõ ràng thì các gia đình lựa chọn phong cách thiết kế mở. Việc làm này vừa giúp tăng không gian, diện tích, vừa giúp các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn. 

Sử dụng màu tương phản

Một điểm đặc biệt khác của xu hướng thiết kế nhà năm 2021 đó là dùng màu sắc tương phản. Thay vì dùng những màu có tông gần giống nhau thì năm 2021 mọi người sẽ tập trung làm nổi bật những đồ nội thất nhất định. Việc làm này sẽ giúp không gian có điểm nhấn với những thứ xung quanh tốt hơn.

Xu hướng thiết kế nhà năm 2021

Nếu bạn là người theo đuổi xu hướng thiết kế nội thất nhà năm 2021 mới nhất có thể tham khảo ngay những phong cách dưới đây.

Phong cách Art & Crafts

Các gia đình ngày càng ưa chuộng xu hướng đồ nội thất nghệ thuật và thủ công. Thiết kế nhà năm 2021 theo phong cách Art & Crafts có đặc điểm nổi bật như:

  • Dễ ứng dụng trong nhiều không gian 
  • Mang đến sự thân thiện, thoải mái 
  • Dễ tìm kiếm và mua hàng
  • Họa tiết đơn giản, không quá cầu kỳ
  • Đề cao sự khéo léo của những người nghệ nhân

Phong cách Cottagecore

Một xu hướng thiết kế nhà năm 2021 khác được nhiều người lựa chọn chính là Cottagecore. Chúng xuất hiện như một yếu tố tự nhiên, thể hiện những kí ức xưa cũ, hình ảnh thanh bình, cuộc sống mộng mơ. Lựa chọn đồ nội thất theo phong cách Cottagecore giúp mọi người cảm thấy bình yên và trân trọng những điều đơn giản ngay trong cuộc sống. 

Phòng khách hiện đại

Phong cách hiện đại được rất nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nội thất. Những đồ nội thất mang phong cách này có thể tìm kiếm ở nhiều địa điểm khác nhau và có giá thành phải chăng, không quá đắt. 

Phong cách Shabby sang trọng 

Xu hướng thiết kế nhà năm 2021 dự báo không thể thiếu phong cách Shabby sang trọng. Đây là phong cách khá dễ ứng dụng trong nhiều không gian nhà khác nhau. Bạn có thể kết hợp các món đồ trang trí như đèn chùm, gương, để tạo cảm giác sống động, sang trọng. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về xu hướng thiết kế nhà năm 2021. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn xu hướng thiết kế nhà phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ Rio Design qua hotline 0964.999.000. Rio Design luôn sẵn lòng tư vấn, lên ý tưởng và hiện thực hóa giúp căn phòng nổi bật, ấn tượng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *