Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Nhiều người quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên rất chú ý khi lựa chọn đồ nội thất, cách sắp xếp đồ vật trong nhà. Với những người ở nhà chung thường được chủ đầu tư thiết kế theo khuôn mẫu cố định sẽ cần làm gì để đảm bảo yếu tố phong thủy. Dưới đây là một số thông tin đã được tổng hợp để thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Những lỗi phong thủy trong thiết kế nhà chung cư 

Vì nhà chung cư được chủ đầu tư xây dựng nên bạn không thể thay đổi kết cấu ngôi nhà. Vậy nên sẽ có một số trường hợp không phù hợp theo phong thủy, gây bất an cho gia chủ. Để hóa giải điều này, bạn có thể xem chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Cửa đối diện cửa hoặc thang máy

Theo phong thủy, khi lựa chọn, xây dựng nhà sẽ tránh đặt cửa chính đối diện với cửa nhà người khác. Nhiều người cho rằng đây là điều không may mắn, khiến gia đình dễ bị bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Tuy nhiên, với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì chủ đầu tư buộc lòng phải thiết kế cửa nhà đối diện nhau. Nếu không thể thay đổi kết cấu, bạn có thể treo một chiếc chuông gió trước cửa nhà. Điều này được xem là có thể giúp xua tan trọc khí, thu hút dòng khí tốt lưu thông trong nhà.

Cửa chính hướng thẳng vào bếp

Nếu đứng từ cửa chính có thể nhìn thấy hết không gian trong nhà, từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… thì cần thay đổi ngay. Đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy vì khi không có tường ngăn đồng nghĩa với việc tài lộc cũng không giữ được. Gia chủ dù cố gắng ra sao thì việc làm ăn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Để hóa giải điều này, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Sử dụng tấm bình phong để ngăn cách không gian
  • Sử dụng các loại tủ lạnh, quầy bar,… để che khu bếp nhìn từ ngoài
  • Sử dụng tượng thái sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa sổ để hóa giải sát khí

Cửa ra ban công nối liền với căn hộ khác 

Một số khu chung cư bố trí khu vực ban công sau căn hộ liền kề và mở thông với nhau. Kiểu thiết kế như vậy giúp người các gia đình thuận tiện khi giao lưu, trò chuyện nhưng không đảm bảo được tính riêng tư. Chưa kể điều này còn khiến kẻ gian dễ dàng đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

Vậy nên khi xây dựng, trang trí lại căn hộ của mình, bạn có thể yêu cầu bên thi công thực hiện vách ngăn tại đây. Chúng vừa giúp đảm bảo an toàn, vừa mang lại sự riêng tư.

Cửa nhà vệ sinh gần cửa chính 

Cửa chính là khu vực rất quan trọng của các gia đình. Theo phong thủy, đây là nơi đón tài lộc vào nhà nên cần rộng mở, không có vật cản đường. Tuy nhiên, một số căn hộ lại có thiết kế khác biệt, đặt nhà vệ sinh gần với cửa chính, làm giảm tài lộc, mang đến điều không may cho gia chủ. Mùi từ nhà vệ sinh cũng khiến mọi người khó chịu khi bước vào nhà.

Vậy nên bạn cần chú ý và có thể lựa chọn một số cách sau để hóa giải điều này:

  • Lắp đặt các loại quạt thông gió, quạt hút mùi
  • Nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng
  • Lắp đặt cửa thủy lực để ngăn chặn mùi ảnh hưởng đến không gian chung của gia đình

Cửa chính thông với lô gia 

Theo phong thủy, nếu cửa chính thông với lô gia sẽ khiến gia đình không may mắn, mất tài lộc. Hơn nữa, khi lắp đặt cũng khiến mọi người khó kiểm soát luồng gió, dễ gây các bệnh về hô hấp.

Để hóa giải điều này, bạn có thể bố trí tủ, bức bình phong, vách ngăn,… để che chắn. Những căn hộ nhỏ có thể dùng bàn ghế, chậu cây để ngăn dòng khí đi thẳng.

Kết luận

Trên đây là một số lỗi trong phong thủy khi thiết kế nhà chung cư thường gặp và cách hóa giải. Rio Design hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Trong quá trình cần tư vấn, hỗ trợ lên phương án thiết kế nội thất chung cư có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0964.999.000. Đội ngũ nhân sự của Rio Design sẽ giúp bạn và đưa ra phương án thực hiện tối ưu nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *