Nếu bạn vẫn đang lăn tăn về việc chọn phong cách trong ngôi nhà của bạn thì tại sao không thử phong cách Scandinavian này xem, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng chính là đặc tính của phong cách Bắc Âu đem lại. Ở bài viết này Rio Design sẽ chia sẻ rõ hơn về phong cách đang là xu hướng thiết kế hiện nay.

Scandinavian là gì?

Scandinavian được biết đến vừa là cả vùng trời Bắc Âu vừa nhắc đến phong cách thiết kế Scandinavian. Về địa lý vùng Scandinavian được bao bọc bởi biển.

Có 3 đặc điểm nổi bật:

  • Đơn giản trong thiết kế
  • Tinh tế trong cảm giác
  • Tiện nghi khi sử dụng

Với sự pha trộn một cách hoàn hảo 3 đặc điểm này Scandinavian được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà ưa chuộng. Đặc trưng của khí hậu quanh đây khắc nghiệt và lạnh giá quanh năm, có những nơi khó có được ánh sáng mặt trời xuyên suốt mùa đông dài giá lạnh. Từ nét đặc trưng khí hậu đã trở thành nguồn cảm hứng hình thành nên phong cách Scandinavian rất riêng của vùng đất này. 

Phong cách thiết kế Scandinavian là gì?

Phong cách Scandinavian là phong cách đặc trưng cho vùng địa lý Bắc Âu bao gồm các quốc gia rộng lớn như Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan với nền khí hậu khắc nghiệt. Do đó nó còn được gọi với cái tên địa lý là phong cách Scandinavian.

Thiết kế nội thất Scandinavian không chỉ phản ánh được tập quán sinh hoạt và tư duy thẩm mỹ của vùng đất này, những ngôi nhà theo phong cách nghệ thuật trang trí nội thất này còn là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng hiệu quả và sáng tạo những nguồn nguyên vật liệu sẵn có để tô điểm cho không gian. Thiết kế Scandinavian là một phong trào thiết kế đặc trưng bởi sự đơn giản, tối giản và chức năng xuất hiện vào đầu thế kỉ XX và sau đó phát triển mạnh mẽ vào những năm 1950 trên khắp 5 quốc gia Bắc Âu Nauy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch và Iceland.

Phong cách Bắc Âu được chia làm 2 nhóm chính:

Scandinavian Country:

Là sự pha trộn giữa truyền thống và thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, độ tương phản và màu sắc sáng nhẹ nhàng bằng sự kết hợp với chủ yếu là đồ nội thất bằng gỗ với ánh sáng tự nhiên tạo nên sự duyên dáng mộc mạc cho không gian 

Scandinavian Modern:

Là đặc trưng của sự tối giản, đơn giản trong thiết kế và thiên hướng vào chức năng của nội thất hơn thuộc một phần của trường phái hiện đại.

Lý do thiết kế nội thất phong cách Scandinavian được yêu thích

Phong cách thiết kế Scandinavian rất phổ biến trong thiết kế nhà ở hiện nay bởi lẽ sự đơn giản trong thiết kế và tinh tế trong thiết kế nội thất nhà phố nên đa phần nó được ưa chuộng trong các căn hộ chung cư mini, căn hộ nhỏ. 

Thiết kế nội thất Scandinavian gồm 3 thành phần chính:

  • Simplicity: Sự mộc mạc, bình dị
  • Minimalism: Chủ nghĩa tối giản
  • Functionality: Tính ứng dụng cao

Mặc dù đơn giản trong thiết kế nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm áp thể hiện một cảm giác rất giản dị.

Hy vọng thông tin bài viết này giúp bạn hiểu rõ tất tần tật về phong cách Bắc Âu và sẽ giúp bạn hiểu rõ về phong cách Scandinavian là gì. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ Rio Design qua hotline 0964.999.000. Rio Design luôn sẵn lòng tư vấn, lên ý tưởng và hiện thực hóa giúp căn phòng nổi bật, ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *