Không phải ai cũng có thể biến ý tưởng thành hiện thực, tạo ra không gian sống, làm việc đúng như mong muốn của mình. Để tránh tốn thời gian, công sức, bạn có thể xem ngay một số lưu ý sau. Đây là những thông tin đã được Rio Design tổng hợp, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Quá trình thiết kế thi công nội thất là gì?

Thiết kế thi công nội thất là quá trình hoàn thiện không gian theo ý tưởng, bản. Mục đích chính là giúp không gian trở nên đẹp, hài hòa, khoa học hơn. Vậy thi công, thiết kế nội thất là làm gì, hãy cùng Rio Design tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

  • Thiết kế nội thất là quá trình lên ý tưởng, xây dựng bản vẽ sao cho các phòng trong một không gian hợp lý, đảm bảo quá trình sinh hoạt, làm việc tốt nhất. Một bản vẽ thiết kế sẽ cần phối hợp hài hòa giữa màu sắc, phong cách kiến trúc, đồ nội thất, đồ trang trí
  • Thi công nội thất là quá trình hiện thực hóa ý tưởng thiết kế. Đây là khâu quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình sau này.

Việc kết hợp thiết kế và thi công nội thất tốt sẽ tạo ra không gian đẹp, khoa học.

5 điều cần chú ý khi thiết kế thi công nội thất

Để quá trình thiết kế, thi công nội thất nhà ở, quán cafe, văn phòng,… đẹp cần chú ý 5 điều sau.

Chú ý về tỷ lệ 

Quá trình thiết kế, thi công cần kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố đó là ý tưởng và màu sắc. Bạn nên tránh sử dụng cùng một ý tưởng thiết kế cho tất cả các phòng vì dễ gây nhàm chán. Ngoài ra, một căn phòng cũng không nên có quá nhiều màu sắc sẽ dễ gây rối. 

Để đảm bảo tỷ lệ hợp lý, bạn có thể tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư, người có chuyên môn trong nghề. Họ sẽ giúp bạn lên ý tưởng, tạo ra không gian riêng tuyệt vời, ấn tượng. 

Chú ý về khả năng kinh tế 

Để đảm bảo quá trình thiết kế, thi công công trình tốt nhất, bạn nên cân đối hài hòa giữa chi phí thực tế và ý tưởng. Đây là yếu tố quan trọng vì nếu chi phí thấp sẽ rất khó hoàn thiện ngôi nhà theo phong cách sang trọng, đắt tiền. 

Chú ý về sự hài hòa

Việc thiết kế, thi công nội thất giống như tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Muốn tạo ra không gian đẹp, độc đáo, có những nét riêng cần xây dựng một ý tưởng. Bạn nên xác định rõ phong cách trang trí như hiện đại, cổ điển hay tối giản và lên kế hoạch lựa chọn vật liệu, màu chủ đạo, đồ trang trí phù hợp.

Chú ý về chất lượng

Một công trình hoàn thiện, được đánh giá cao phải đáp ứng được chất lượng tốt, đúng như ý tưởng và bản vẽ. Mọi thứ cần được kết hợp hài hòa, có tính toán kỹ càng tránh gặp rủi ro không đáng có khi sử dụng.

Chú ý về tiến độ thi công

Thường các gia đình sẽ lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói để tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến tiến độ thực hiện phải đúng như cam kết. Nếu không thời gian kéo dài sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí xây dựng, hoàn thiện.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Rio Design là đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín tại Hải Phòng, chuyên cung cấp dịch vụ cho tất cả các công trình từ chung cư, nhà phố đến biệt thự, nhà liền kề. Lựa chọn Rio Design sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho bạn như:

  • Đã có kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công nội thất, được khách hàng gần xa biết đến
  • Đảm bảo thi công công trình bám sát theo ý tưởng, bản vẽ đề ra
  • Đội ngũ quản lý, kiến trúc sư, tư vấn viên, thợ thực hiện,… có chuyên môn, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành thực hiện
  • Luôn đảm bảo phục vụ tận tâm, mang lại công trình độc đáo, khác biệt
  • Thi công công trình đúng thời gian đã ký kết với khách hàng 
  • Luôn hỗ trợ tận tình trong mọi khâu từ lên ý tưởng, thi công, bảo hành, bảo trì

Rio Design luôn đồng hành và giúp bạn tạo ra không gian sống lý tưởng. Liên hệ hotline 0964.999.000 hoặc 0855.333.000 để được hỗ trợ, tư vấn thi công thiết kế nội thất nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *