Bạn muốn thay đổi không gian nội thất gia đình và đang tìm xu hướng thiết kế nội thất năm 2021 nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nếu năm 2020 nổi bật với phong cách tối giản, sử dụng màu sắc tươi sáng hay chọn đồ nội thất tự nhiên thì năm 2021 có gì khác biệt, hãy cùng Rio Design cập nhật xu hướng mới nhất.

Thắp sáng không gian

Đối với nhà thiết kế Michelle Martel, năm 2021 sẽ tập trung vào việc mang càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào căn nhà càng tốt, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Vì vậy hãy mạnh dạn mở toang cửa sổ và cất đi những tấm rèm dày mà thay vào đó là những tấm màn sáo lọc ánh sáng hoặc rèm vải xuyên sáng, thậm chí đơn giản nhất là để cửa sổ trần để có thể đón toàn bộ sáng mặt trời.

Sử dụng nội thất đa chức năng

Khi mọi người hầu hết đều dành thời gian ở nhà, hẳn ai cũng bắt đầu để tâm đến không gian mình đang sống mà có thể trước đây vì quá bận rộn với công việc bên ngoài rồi bỏ quên chăm chút cho nó. Trong lựa chọn nội thất nhà cửa, đẹp là tiêu chí hàng đầu, nhưng tiện ích và đa chức năng cũng không kém phần quan trọng.

Nội thất lắp ráp

Xu hướng tối giản trong cách sống lẫn suy nghĩ trong những năm trở lại đây đã và đang có ảnh hưởng lớn đến xu hướng nội thất, những thiết kế nội thất đơn giản vẫn giữ được vẻ tinh tế và đặc biệt là hài hòa với nhiều phong cách khác nhau. Nổi bật trong đó là nội thất lắp ráp, đề cao sự tiện dụng đa dạng trong công năng và vận chuyển đồng thời rất thích hợp với căn hộ hay nhà phố có diện tích nhỏ của đại đa số gia đình trong tình hình đô thị hóa ngày càng cao

Mua sắm nội thất online tăng mạnh

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay những phương thức giao dịch online đã trở nên quen thuộc trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cùng tình hình Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp buộc mọi người phần nào đó phải thực hiện giãn cách xã hội thì thị trường mua sắm online cũng theo đó phát triển mạnh mẽ, phân khúc nội thất tiêu dùng không nằm ngoài xu hướng đó

Hướng đến phát triển bền vững

Việc mua sắm không chỉ dừng lại ở tiêu chí đáp ứng nhu cầu của bản thân mà sản phẩm luôn hướng đến thân thiện với môi trường đã trở thành yếu tố quyết định quan trọng trong việc lựa chọn tiêu dùng, vật liệu nội thất hiện đại theo đó cần đáp ứng nhu cầu tận hưởng không gian hòa hợp với thiên cùng người sử dụng. Trong đó vật liệu gỗ rừng trồng công nghiệp hay đồ nội thất bằng mây được đánh giá cao với chất lượng tốt với nhiều mẫu mã đa dạng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về xu hướng thiết kế nội thất năm 2021. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ Rio Design qua hotline 0964.999.000. Rio Design luôn sẵn lòng tư vấn, lên ý tưởng và hiện thực hóa giúp căn phòng nổi bật, ấn tượng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *