Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư sẽ giúp bạn có thể tạo ra không gian sống tuyệt vời. Bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính, phong cách riêng của mình thông qua từng đồ vật trong phòng. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và hoàn thiện những ý tưởng thiết kế cho căn hộ của mình. 

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cần nhớ

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế, trang trí nội thất trên mạng nhưng không phải tất cả đều phù hợp với bạn. Nếu không hiểu rõ quy tắc khi thiết kế nội thất sẽ khiến không gian trở nên rối ren, thiếu khoa học. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư đã được Rio Design tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư đầu tiên cần nhớ đó là lựa chọn phong cách thiết kế. Việc làm này giúp quá trình lên ý tưởng, lựa chọn đồ nội thất nhanh chóng, đơn giản hơn.

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất gia đình như:

 • Phong cách hiện đại
 • Phong cách tối giản
 • Phong cách đương đại
 • Phong cách cổ điển
 • Phong cách tân cổ điển
 • Phong cách Scandinavian

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có đặc điểm, màu sắc, chi tiết rất khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn, tránh gây ảnh hưởng đến không gian tổng thể.

Tạo điểm nhấn cho không gian

Để căn phòng bớt nhàm chán, đơn điệu, bạn có thể dùng những đồ nội thất độc đáo làm nổi bật không gian. Tùy từng căn phòng sẽ có cách làm nổi bật không gian khác nhau. Ví dụ như phòng khách có thể dùng ghế sofa, phòng ăn dùng bộ bàn ăn thật đặc biệt, phòng ngủ dùng một chiếc giường lớn. 

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công nội thất gia đình chất lượng, bạn có thể yêu cầu đặt làm đồ nội thất cho riêng mình. 

Chú ý phối hợp màu sắc

Phối hợp màu sắc là một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư quan trọng, cần ghi nhớ. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể không gian nên cần lựa chọn kỹ càng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo về cách chọn màu sơn, màu nội thất từ chuyên gia dưới đây.

 • Sử dụng màu chủ đạo cho không gian gia đình
 • Sử dụng các phương án kết hợp màu sắc như: đơn sắc, tương phản, hài hòa
 • Sử dụng quy tắc phối màu 60 – 30 – 10

Lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp

Trong quá trình chọn đồ nội thất chung cư, bạn cần lưu ý đến chất liệu cấu thành của sản phẩm. Chúng không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ nội thất tự nhiên từ gỗ, tre, nứa hay vật liệu đắt tiền như đá thạch anh, gỗ tự nhiên, da tự nhiên,… Tùy theo phong cách thiết kế và diện tích căn hộ mà bạn có thể chọn vật liệu phù hợp. Đây cũng là lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cần đặc biệt ghi nhớ, không nên bỏ qua.

Tối ưu hóa công năng sử dụng 

Đồ nội thất tốt phải đảm bảo đáp ứng hai yếu tố đó là tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Dù sản phẩm có đẹp đến đâu nhưng không thể sử dụng cũng trở nên phí hoài. Do đó, bạn nên cân nhắc và chú ý hơn trong quá trình lựa chọn đồ nội thất. Cách bố trí, sắp xếp đều cần được tính toán kỹ càng. 

Mẹo thiết kế nội thất chung cư đẹp

Để quá trình thiết kế nội thất chung cư trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau.

 • Chọn màu sắc và hoa văn, họa tiết trên đồ nội thất có sự đồng điệu với nhau
 • Sử dụng đồ nội thất thông minh cho căn phòng nhỏ
 • Sử dụng tranh, ảnh phong thủy để tạo chiều sâu cho căn phòng
 • Sử dụng gương để mở rộng không gian
 • Sử dụng thảm để trang trí và phân chia  không gian 

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư đã được Rio Design tổng hợp, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và ứng dụng trong gia đình tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0964.999.000 hoặc 0855.333.000. Rio Design luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình hoàn thiện nội thất gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *