Hành lang chính là nơi đầu tiên khách đến chơi nhà bước vào. Do đó, việc trang trí hành lang đẹp được xem là rất cần thiết hiện nay. Tuy nhiên hiện nay chưa có quá nhiều ý tưởng thiết kế cho không gian này. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng thiết kế thật đẹp cho hành lang của gia đình có thể xem ngay bài viết sau. 

Lưu ý khi thiết kế hành lang trong nhà 

Hành lang là một từ chỉ lối đi trong nhà. Chúng có thể là con đường dẫn vào phòng khách, đường kết nối các không gian phòng khách nhau. Thường nhiều người sẽ bỏ qua phần trang trí nội thất cho không gian này vì nghĩ chúng không cần thiết lại còn tốn kém chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích cái đẹp và hướng tới thiết kế nội thất cho ngôi nhà hoàn hảo thì đừng bỏ qua hành lang.

Việc thiết kế hành lang đẹp không những khiến khách đến chơi nhà phải trầm trồ mà còn giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, không quá nhàm chán.

Để đảm bảo quá trình sử dụng và trang trí hành lang mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thiết kế hành lang có kích thước vừa phải với tổng thể ngôi nhà
  • Không nên để quá nhiều đồ vật tại đây, chắn lối đi lại
  • Đảm bảo hành lang lưu thông thông thoáng, không quá dài, quá hẹp, tù túng và ẩm thấp
  • Không thiết kế hành lang xuyên tâm, chia cắt ngôi nhà
  • Không thiết kế hành lang đâm thẳng ra cửa, cửa sổ, cửa phòng tắm, cửa nhà vệ sinh
  • Nên có ánh sáng ở hành lang, tránh việc quá tối, ảnh hưởng đến tâm lý mọi người

Ý tưởng trang trí hành lang đẹp mà tiết kiệm chi phí

Bạn thường gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện trang trí hành lang gia đình. Đừng lo vì những gợi ý, ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ổn thỏa.

Sử dụng các loại kệ treo tường 

Để không gian hành lang bớt nhàm chán, bạn có thể sử dụng các loại kệ treo tường. Đây sẽ là nơi lưu giữ những món đồ trang trí nhỏ xinh như đồ lưu niệm, lọ hoa, nến thơm,… Bạn nên chọn những đồ vật trang trí có cùng tông màu, thiết kế phù hợp với tổng thể không gian ngôi nhà.

Đặt ghế ngồi kết hợp tủ giày

Tại vị trí hành lang từ cửa chính dẫn vào phòng khách, bạn có thể đặt một chiếc ghế kết hợp tủ giày. Khách đến chơi nhà sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi cần cất giày dép.

Đặt các loại tủ lưu trữ

Nếu hành lang gia đình đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể đặt những chiếc tủ lưu trữ tại đây. Tủ được làm bằng gỗ, kính, nhôm hay bất kỳ vật liệu nào đều được. Hãy đảm bảo kích thước tủ vừa phải, không quá lớn, không chắn lối đi lại trong nhà.

Đặt một chiếc bàn nghệ thuật 

Hãy biến ngôi nhà của mình trở thành một tác phẩm nghệ thuật bằng những chiếc bàn đẹp. Chúng sẽ giúp lưu trữ nhiều đồ vật khác nhau và giúp không gian hành lang không còn nhàm chán như xưa.

Treo các tác phẩm tranh ảnh 

Sử dụng tranh ảnh cũng là một ý tưởng hay khi trang trí hành lang gia đình. Đây có thể là ảnh gia đình, ảnh của các em bé hay một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Đặt những chậu cây cảnh

Cây xanh sẽ giúp không gian trong nhà có sức sống nhiều hơn. Vậy nên bạn có thể thiết kế và đặt những chậu cây tại vị trí hành lang. Nên chọn cây cảnh có thể sống trong nhà, không phải tưới nước nhiều.

Thiết kế thêm những chiếc móc áo

Nếu hành lang hẹp, bạn có thể thiết kế, trang trí bằng những chiếc móc treo quần áo. Điều này vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa thể hiện sự tinh tế của chủ nhân ngôi nhà. Nhất là vào mùa đông mọi người thường mặc rất nhiều loại áo khác nhau, nếu không muốn họ vứt bừa bãi ra nhà thì có móc treo tại hành lang là phương án rất hợp lý.

Với những bí kíp trang trí hành lang trên đây, Rio Design hy vọng sẽ mang lại nhiều ý tưởng mới cho bạn. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về thiết kế nội thất hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *