Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà mà gia chủ không thể bỏ qua. Theo quan niệm thời xưa, phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vượng khí, tài lộc của một gia đình. Vậy nên lựa chọn hướng xây nhà, cách sắp xếp đồ vật trong gia đình rất quan trọng. Nếu bạn đang có dự định xây nhà hướng Tây Nam nên xem ngay những điều sau. Trong bài viết sẽ tổng hợp các thông tin liên quan khi xây nhà hướng này.

Xây nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu?

Xây nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hướng Tây Nam thuộc cung khôn, kim tinh diên niên, mang ý nghĩa tốt. Đây cũng là hướng chính Ngọ, lên đỉnh điểm nhưng từ đây sẽ xuống dốc. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ thể hiện mọi sự đều chín chắn, đầy đủ. Tuy nhiên, xây nhà hướng nào cũng có hai mặt là cực thịnh tất suy.

Hướng vượng

Hướng Tây Nam vượng sẽ giúp gia đình có sức khỏe dồi dào, tinh thần làm việc mạnh mẽ, làm việc hăng say, các mối quan hệ xã hội đều tốt. Nếu lắp đặt thêm bể bơi, hồ nước, ao nhỏ sẽ giúp vượng khí gặp tài, ngày càng phát triển lớn mạnh.

Hướng suy

Tuy nhiên, xây nhà hướng Tây Nam suy sẽ khiến các thành viên khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Người thì không có tài lãnh đạo, người lại thường xuyên đau ốm, liên quan chủ yếu đến dạ dày, đường tiêu hóa. 

Xây nhà hướng Tây Nam ảnh hưởng gì đến cuộc sống 

Theo quan niệm phong thủy, xây nhà hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia chủ và các thành viên. 

Ảnh hưởng đến gia đạo trong nhà

  • Hướng tốt: Trên thuận dưới hòa, anh em đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau, tình cảm hòa hợp. Gia chủ nữ sẽ giúp đỡ nhiều hơn với sự nghiệp của gia chủ nam, tạo công ăn việc làm thành công hơn.
  • Hướng suy: Các thành viên trong gia đình thường không chú tâm, không có tình đoàn kết, thường nảy ra mâu thuẫn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe 

  • Hướng tốt: Tình thần luôn thoải mái, sức khỏe tốt, khả năng chịu đựng cao.
  • Hướng suy: Sức khỏe suy giảm, thường xuyên mệt mỏi, dễ bất an. Nữ gia chủ có thể mắc những căn bệnh kỳ lạ, khó chữa.

Ảnh hưởng đến công việc 

  • Hướng tốt: Mọi người sẽ có thái độ làm việc siêng năng, nghiêm túc với công việc. Họ luôn biết cách tạo nền tảng cho mình, có thể đạt được thành công nhất định. Những người này thường có sức chịu đựng cao, khả năng làm việc tốt, có tính cần mẫn. Tương lai về sau về dài sẽ ngày càng phát triển, đi lên.
  • Hướng suy: Khiến người sinh sống trong nhà dễ có tính chây lì, lười biếng. Mọi người có tính cá nhân quá cao, không chịu nhường nhịn nhau, thường xảy ra cãi vã. Công việc không ổn định, thường xuyên thay đổi, khó có thể thăng tiến trong tương lai. Kinh tế cũng theo đó mà xuống dốc không phanh, hay gặp phải tai tiếng, điều không tốt về mình.

Ai nên xây nhà hướng Tây Nam?

Theo Bát Trạch, những người thuộc Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn sẽ hợp với hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ phù hợp xây nhà hướng Tây Nam, những tuổi còn lại sẽ không tốt. 

Cách hóa giải khi xây nhà hướng Tây Nam suy

Nếu gia chủ không hợp xây nhà hướng Tây Nam những vẫn lựa chọn nơi này để sinh sống có thể tham khảo một số cách hóa giải sau:

  • Xây dựng một cửa phụ và sử dụng thường xuyên, cửa chính chỉ dùng để tượng trưng, không dùng quá nhiều
  • Đặt thêm một chiếc gương bát quái để giải trừ điềm không may
  • Sử dụng các loại thảm chùi chân đặt ngay cửa chính để hóa giải những điều không tốt
  • Dùng các vật phẩm phong thủy để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ cho ngôi nhà

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với xây nhà hướng khác nhau, vậy nên bạn hãy xem xét kỹ trước khi lựa chọn. Đây là yếu tố quan trọng, có gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Nếu bạn đang quan tâm và cần tư vấn thiết kế, xây nhà hướng Tây Nam có thể liên hệ Rio Design qua hotline 0964.999.000. Đội ngũ nhân sự sẽ tư vấn, giúp bạn tạo ra không gian sống thoải mái, tiện nghi, phù hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *