Gầm cầu thang được xem là “góc chết” trong một ngôi nhà, không đáng để trang trí nội thất cầu kỳ. Theo thời gian, quan niệm này ngày càng thay đổi, mọi người đã chú ý hơn đến việc thiết kế nội thất cho không gian này. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách có thể xem ngay bài viết sau.

Vì sao nên thực hiện trang trí gầm cầu thang?

Trang trí gầm cầu thang được xem là việc làm quan trọng nhất hiện nay. Không gian này có thể làm được nhiều việc hơn bạn nghĩ, ví dụ như:

  • Tăng tiện ích, công năng sử dụng
  • Mang lại phong thủy phù hợp với ngôi nhà
  • Tăng tính thẩm mỹ cho không gian
  • Dùng làm nơi nghỉ ngơi mỗi ngày
  • Có thể chứa nhiều vật dụng không cần thiết
  • Tận dụng làm góc học tập, làm việc lý tưởng

Gợi ý cách trang trí gầm cầu thang phòng khách đẹp 

Nếu bạn đang nghĩ trang trí gầm cầu thang phòng khách là vô ích hãy xem ngay những ý tưởng sau. Chúng tôi sau khi xem bài viết sẽ giúp bạn có hiểu rõ về lợi ích khi thiết kế không gian đặc biệt này.

Lắp đặt các loại tủ âm tường

Với những ngôi nhà ống thì chiều rộng khá hạn chế, dẫn tới không có nhiều không gian cho việc lưu giữ đồ vật. Vậy nên bạn có thể tận dụng không gian gầm cầu thang để lắp đặt các loại tủ âm tường cất trữ quần áo, bát đĩa, đồ lưu niệm. Không gian ngôi nhà sẽ trở nên gọn gàng hơn với những nơi tưởng chừng vô ích này.

Tạo ra góc làm việc, học tập lý tưởng 

Bạn hoàn toàn có thể biến không gian dưới gầm cầu thang thành nơi để học tập, làm việc. Nội thất không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chiếc bàn nhỏ, chiếc ghế phù hợp và giá sách để đồ là bạn có ngay một không gian làm việc đầy tiện ích. 

Tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn

Nếu không gian gầm cầu thang đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy sơn tường cẩn thận và lắp thêm đèn chiếu sáng, đệm, gối nghỉ. Đây sẽ là không gian yêu thích của các em bé hay người lớn khi muốn thay đổi không gian thư giãn. 

Thiết kế tủ rượu trưng bày

Biến gầm cầu thang thành tủ rượu cũng là một trong những ý tưởng trang trí hay bạn có thể áp dụng. Chúng vừa tiết kiệm diện tích lại tận dụng được không gian trống trong nhà. Ngôi nhà sẽ thật sang trọng, đẳng cấp, tuyệt vời. 

Tạo ra một không gian chứa sách tuyệt vời

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian dưới cầu thang để làm thành một giá sách. Chỉ cần vài kệ gỗ đơn giản đã có ngay một giá sách tuyệt vời. Nếu muốn, bạn có thể lắp đặt thêm đèn và đặt một chiếc ghế tại đây. Những lúc rảnh, bạn có thể thoải mái đọc những cuốn sách mình yêu thích.

Tạo ra một khu vườn nhỏ

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên hoàn toàn có thể thiết kế thêm một khu vườn nhỏ dưới gầm cầu thang. Bạn nên tìm hiểu cấu trúc khu vực để lựa chọn các loại cây phù hợp. Đặc biệt là về điều kiện ánh sáng, lượng nước cần tưới mỗi ngày. Tìm hiểu kỹ vấn đề này sẽ giúp khu vườn nhỏ luôn tươi xanh, hạn chế tối đa việc phải trồng cây mới.

Sử dụng gầm cầu thang làm kệ tivi

Bạn hoàn toàn có thể trang trí gầm cầu thang phòng khách bằng kệ tivi. Đây sẽ là dạng tủ âm tường, vừa để tivi, vừa để các đồ vật thoải mái. Ưu điểm của phương án thiết kế này là tiết kiệm diện tích, đảm bảo công năng sử dụng.

Thiết kế nhà vệ sinh 

Rất nhiều gia đình tận dụng gầm cầu thang phòng khách làm nhà vệ sinh. Đây được xem là phương án thiết kế hợp lý với nhiều gia đình. Khách đến chơi nhà sẽ không phải di chuyển lên tầng 2, tầng 3 để đi vệ sinh. Tuy nhiên, do đây là nhà vệ sinh chung và ở dưới phòng khách nên cần thường xuyên dọn dẹp, tránh để mùi gây ảnh hưởng đến không gian chung.

Trên đây là những ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách đẹp, tiện nghi. Nếu bạn đang có một khoảng trống như vậy tại sao không thử áp dụng những gợi ý này. Cùng thực hiện và cho chúng tôi biết kết quả cuối cùng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *